10 thực phẩm giúp chống bệnh ung thư - Ẩm thực - Văn hóa ẩm thực - Trương Thành Phú
Trang chủ » Bài viết » Ẩm thực

10 thực phẩm giúp chống bệnh ung thư
2013-01-11, 8:40 PM

10 thực phẩm giúp chống bệnh ung thư

 

Chất chống ôxy hóa, vitamin và polyphenol có nhiều trong các loại rau quả là những chất có vai trò quan trọng giúp ngằn ngừa bệnh ung thư, tiến sĩ Cynara Coomer trên trang Fox News.

 

1. Ớt

Không chỉ là một loại gia vị phổ biển trong các món ăn hàng ngày, ớt cũng chứa một loại hóa chất có tên là capsaicin, giúp ngăn chặn một số tác nhân gây ra bệnh ung thư trong cơ thể, như  nitrosamine (chất gây ung thư).

2. Trái bơ

Trái bơ rất giàu chất chống ôxy hóa glutathione giúp tấn công những nguyên tử có gốc tự do. Ngoài ra, loại trái cấy này cũng cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời gồm chất kali và beta-carotene.

3. Cà rốt

Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn rất giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Chất beta-carotene trong cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư như phổi, họng, dạ dày, ruột, tuyến tiền liệt và vú.

4. Hạt lanh

Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng hạt lanh chứa nhiều chất chống ôxy hóa, có thể giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hạt lanh cũng có rấ nhiều axit béo omega-3, giúp chống lại bệnh ung thư vú và ung thư đại tràng.

5. Tỏi

Là một loại gia vị giống như ớt, tỏi giúp tăng cường hệ miễn dịch và tiêu diệt chất gây ung thư. Hợp chất allium được tìm thấy trong tỏi giúp ngăn chặn chất ung thư (carcinogen)  xâm nhập vào các tế bào trong cơ thể bạn và đồng thời làm chậm sự phát triển các khối u.

6. Trà xanh

Theo nhiều nghiên cứu, trà xanh có thể chữa bách bệnh, như ngăn ngừa các loại bệnh ưng thư như da, thực quản, dạ dày, đại tràng, tuyến tụy, phổi, bàng quang, tuyến tiền liệt, và vú.Trà cón chứa chất polyphenol giúp ngăn chặn các khối u ung thư bằng cách cắt đứt nguồn cung cấp máu cho khối u.

7. Rễ cam thảo

Các nghiên cứu khoa học cho rằng rễ cam thảo có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt bởi vì nó chứa một chất hóa học có tên là glycyrrhizin, giúp ngăn chặn các thành phần của chất gây ung thư testosterone. Bạn không nên dùng rễ cam thảo nếu bạn bị huyết áp cao.

8. Cây hương thảo

Các nghiên cứu cho thấy hương thảo giúp chế ngự sự phát triển của cả hai khối u vú và da trên động vật. Chưa có bất lỳ nghiên cứu nào thực hiện trên con người. Nhưng hương thào có một lịch sử lâu dài về tính ứng dụng trong y học như điều trị bệnh đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa và nhức đầu.

9. Rong biển

Rong biển giàu chất beta-carotene, protein, vitamin B12, chất xơ, chất diệp lục và chlorophylones tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, rong biển cũng chứa các axít béo quan trọng giúp chống lại bệnh ung thư vú.

10. Củ nghệ

Loại củ này chứa chất kháng viêm cực mạnh có thể giúp làm chậm quá trình sản sinh các enzim liên quan tới viêm nhiễm. Enzim này thường sản sinh nhiều ở một số loại ung thư nhất định như ung thư ruột.

Thể loại: Ẩm thực | Thêm bởi: phuthanhphu89
Lượt xem: 351 | Tải về: 0 | Rating: 0.0/0
Tổng số bình luận: 0
Chỉ thành viên mới tham gia bình luận.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]